QUANG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THỦY HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ III - NĂM 2024
Chủ nhật, 21/04/2024 08:52
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.
PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY: THÀNH CÔNG Ở HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TỈNH LẦN THỨ XVI NĂM 2024
Thứ tư, 17/04/2024 10:37
Từ ngày 08/4 đến 11/4/2024 Sở GD&ĐT Quảng Bình đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ XVI, Hội khỏe lần này đã thu hút gần 2.000 vận động viên tham gia với đủ 8 môn thi đấu, cụ thể gồm: bóng bàn, bơi lội, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, cờ vua, đá cầu và điền kinh. Tham gia tại Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh lần thứ XVI, đoàn thể thao Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy tham gia đủ 8 môn thi đấu với 138 vận động viên, hơn 40 huấn luyện viên, nhân viên, ban chỉ đạo.
TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THỦY TỔ CHỨC TẬP HUẤN ĐÁNH GIÁ MÔN TIẾNG VIỆT, TOÁN VÀ TIẾNG ANH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH 2018 CẤP TIỂU HỌC
Thứ ba, 16/04/2024 07:50
Thực hiện công văn số 235/GDĐT-TH ngày 14/3/2024 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về việc thực hiện đánh giá môn Tiếng Việt, Toán và Tiếng Anh thực hiện chương trình 2018 cấp tiểu học nhằm thực hiện mục tiêu phát triển phẩm, chất năng lực toàn diện cho người học theo Chương trình Phổ thông mới. Nâng cao năng lực cho cán bộ quản lí, giáo viên về phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh theo Chương trình GDPT 2018. Đồng thời thực hiện việc đánh giá thường xuyên trong dạy học; nâng cao năng lực ra đề kiểm tra, đánh giá môn đánh giá môn Tiếng Việt, Toán và tiếng Anh thực hiện chương trình 2018.
QUẢNG BÌNH SẼ TRIỂN KHAI THÍ ĐIỂM XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC Ở CẤP TIỂU HỌC
Thứ sáu, 12/04/2024 02:27
Ngành Giáo dục Quảng Bình nỗ lực xây dựng trường học hạnh phúc, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, không có tệ nạn xã hội, không bạo lực.
GẦN 2.000 HỌC SINH THAM GIA HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TỈNH QUẢNG BÌNH NĂM 2024
Thứ ba, 09/04/2024 03:05
Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI là nơi để học sinh phổ thông thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng đội, tỏa sáng và rèn luyện sức khỏe.
MỖI GIỌT MÁU CHO ĐI - MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI
Chủ nhật, 07/04/2024 09:35
Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người là truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. Nhờ những nghĩa cử này, đã có nhiều người được cứu sống kịp thời.
CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG – MÔ HÌNH THIẾT THỰC, Ý NGHĨA
Thứ sáu, 29/03/2024 02:10
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần đảm bảo an toàn giao thông khu vực trước cổng trường. Được sự chỉ đạo của ban giám hiệu trường Tiểu học Sơn Thuỷ, sự phối hợp của Công an xã, xã Đoàn Sơn Thuỷ và Chi đoàn nhà trường xây dựng mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”. Đến nay Mô hình “Cổng trường ATGT” hoạt động có hiệu quả. Đây là mô hình nhằm giúp học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông, không những vậy, qua việc làm trên đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với phụ huynh học sinh và người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc hơn khi tham gia giao thông
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3 - MƯỜI CÔ GÁI NGÃ BA ĐỒNG LỘC
Thứ năm, 28/03/2024 02:43
Kính thưa các thầy cô giáo! Cô chào tất cả các em học sinh thân mến! Chắc hẳn mỗi khi nhắc lại lịch sử hào hùng của kháng chiến chống thực dân Mỹ xâm lược, chúng ta sẽ không quên một cung đường đầy hiểm nguy mà người ta gọi đó là “Tọa độ chết”. Tọa độ chết ấy chính là ngã ba Đồng Lộc – nằm trên đường Trường Sơn thuộc địa phận xã Đồng Lộc – huyện Can Lộc – Hà Tĩnh. Mảnh đất này, ngày 24/7/1968 đã ôm vào lòng mười cô gái thuộc tiểu đội thanh niên xung phong làm nhiệm vụ bảo vệ đường 15A. Tất cả các cô đều rất trẻ. Và sự hi sinh anh dũng của các cô là tấm gương sáng mãi với bao thế hệ người Việt Nam ta.
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 93 NĂM RÈN LUYỆN VÀ TRƯỞNG THÀNH (26/3/1931 - 26/3/2024)
Thứ hai, 25/03/2024 03:05
Sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời(3/2/1930), Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ hai họp từ ngày 20 đến ngày 26/3/1931, Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian Hội nghị để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ V họp từ ngày 22 đến 25/3/1961 tại Hà Nội) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn.
Xem tin theo ngày

Nguyễn Thị Phương Thảo-ĐT:0912.242.318