THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 32
Số lượt truy cập: 6315401
QUANG CÁO
GIỚI THIỆU THƯ VIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THỦY

6.11so1.jpg

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và sự đổi mới hoạt động của thư viện trường học phục vụ cho giáo viên, phụ huynh và học sinh; bên cạnh thư viện truyền thống thì sự phát triển của Thư viện số nhằm phục vụ tốt hơn về nhu cầu Giáo viên, học sinh và phụ huynh (Người đọc) là điều tất yếu.

Căn cứ Quyết định số 206/QĐ-TTg ngày 11 tháng 2 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc Quyết định “Phê duyệt chương trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”; Căn cứ Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2018 của Bộ GD&ĐT về Ban hành Chương trình GDPT 2018. Trường Tiểu học Sơn Thủy đã xây dựng Thư viện chuyển đổi số giúp cho việc khai thác, sử dụng tài liệu cho giáo viên và học sinh không bị giới hạn về không gian, thời gian nhằm hỗ trợ nhanh nhất nguồn học liệu phong phú, tiện lợi phục vụ cho GV và HS trong quá trình dạy học trực tuyến, đọc sách ở nhà hoặc đọc trong thời gian nghỉ hè.

Qua một thời gian xây dựng và phát triển, Thư viện chuyển đổi số đã tiến hành sưu tầm và số hóa được một số bộ sưu tập tài liệu có giá trị tham khảo cao như: Chương trình dạy Đọc mở rộng các lớp 1,2,3,4,5, danh mục bài đọc, mẫu phiếu đọc sách, các tài liệu tập huấn về hoạt động đọc của các cấp. Ngoài ra Thư viện chuyển đổi số của trường đã tiến hành liên kết với một số trang Web như Thư viện điện tử; Thư viện tỉnh Quảng Bình, kho sách Online phục vụ cho hoạt động tự học và đọc sách trực tuyến như: Các câu chuyện về Bác Hồ và thiếu nhi, Đọc sách cùng bạn; Kho tàng truyện cổ tích, truyện tranh song ngữ Anh- Việt, học tiếng Anh qua phim hoạt hình …với mục đích cung cấp thêm nguồn tài liệu và sách trực tuyến tới Người đọc.

Hiện nay, trang Thư viện chuyển đổi số Trường Tiểu học Sơn Thủy đã ra mắt Người đọc, được đăng trang tải và hoạt động hiệu quả trên Website nhà trường tại địa chỉ: http://thsonthuy.edu.vn với sự hỗ trợ của các phần mềm padlet, trang tính nhằm phục vụ tốt hơn, bao quát các nội dung, tài liệu tham khảo trong dạy học các tiết Đọc mở rộng, tiết đọc sách và các nhu cầu khác cho Người đọc…

Nguồn thông tin của Thư viện chuyển đổi số Trường Tiểu học Sơn Thủy

Thư viện chuyển đổi số trường tiểu học Sơn Thủy đã từng bước tiến hành hoàn thiện về công tác thu thập, tổ chức, xử lý các thông tin, tài liệu số để làm phong phú thêm kho dữ liệu số phục vụ Người đọc.

- Các nguồn thông tin, tài liệu được số hóa phần lớn từ các tài liệu, thông tin do cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sưu tầm và lưu giữ qua hoạt động dạy học, giáo dục.

Hy vọng Thư viện chuyển đổi số trường tiểu học Sơn Thủy sẽ là nguồn tài nguyên số cung cấp cho Người đọc nhiều thông tin, tài liệu bổ ích.

Tuy nhiên Thư viện chuyển đổi số trường Tiểu học Sơn Thủy được hình thành và xây dựng chưa lâu, chắc chắn chưa đáp ứng hết mong đợi của Người đọc. Ban biên tập rất mong nhận được sự góp ý từ toàn thể các đồng chí CB-GV-NV và Người đọc nói chung để trang Thư viện chuyển đổi số của nhà trường ngày càng phát triển và hoàn thiện, đáp ứng hiệu quả hơn. 

Thư viện chuyển đổi số Trường Tiểu học Sơn Thủy xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Quý Người đọc!                                                                                                                                                       Ban biên tập

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Phương Thảo-ĐT:0912.242.318
Nguyễn Thị Phương Thảo-ĐT:0912.242.318
Mỹ Phương - Admin
Mỹ Phương - Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3996259 - Email: thsonthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường
ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com