THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 35
Số lượt truy cập: 6387285
QUANG CÁO
GIỚI THIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THỦY


NGÔI TRƯỜNG XỨNG DANH LỊCH SỬ


 Trường cấp 1 Hoàng Hoa Thám năm xưa và nay là trường Tiểu học Sơn Thủy được xây dựng trên khu vực trung tâm xã Sơn Thủy có hai điểm trường thuộc thôn Hoàng Viễn và thôn Mỹ Đức, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Điều đặc biệt là điểm trường chính  được nằm cạnh con đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Trải qua mấy mươi năm thăng trầm trong quá trình hình thành và phát triển, nay trường đã trở nên bề thế và khang trang.


 gtt.jpg


(Toàn cảnh của trường Tiểu học Sơn Thủy ngày nay)


Ra đời trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, trường cấp 1 Hoàng Hoa Thám thời kỳ đầu 1949-1955 có 05 lớp học và 252 học sinh. Từ đó đến nay, qua nhiều thời kỳ, nhiều lần tách nhập từ trường cấp 1 Hoàng Hoa Thám đến trường cấp 1,2 Sơn Thủy và nay là trường Tiểu học Sơn Thủy với hai điểm trường ở thôn Hoàng Viễn và ở thôn Mỹ Đức …

Trong chiến tranh phá hoại của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thầy và trường cấp 1 Sơn Thủy đã phải chịu đựng biết bao gian nan vất vả, thiếu thốn đủ đường nhưng ý chí vươn lên và tinh thần hiếu học luôn được củng cố và phát huy.


 gtt1.jpg


(Điểm trường Trung tâm tại thôn Hoàng viễn)


 gtt2.jpg


(Điểm trường Khu vực Mỹ Đức)


Qua nhiều lần đổi thay nhập và tách trường nay trường được xây dựng bề thế khang trang trên cả hai khu vực với khuôn viên  rộng rãi xanh-sạch-đẹp với những phòng học cao tầng mới. Hàng rào đẹp, lớp học mới, thư viện xanh thân thiện, nhà hiệu bộ, khu vận động và luyện tập thể thao, hệ thống nhà chức năng… đã tạo điều kiện tốt cho dạy học, góp phần cổ vũ động viên các thầy cô giáo giảng dạy tốt hơn.

Nhiều năm qua, trường đã và đang được khẳng định vai trò và vị trí quan trọng của mình trong sự nghiệp “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài” của địa phương, tạo nên sự tin cậy trong niềm tin của các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn xã Sơn Thủy.


ggt3.jpg 


(Thư viện xanh thân thiện)


gtt4.jpg 


(Khu vận động và luyện tập thể thao)


          Hiện nay trường có sô lượng cán bộ, giáo viên đạt chuẩn 100%, Đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, nhiệt tình trong giảng dạy. Năm học 2023-2024, trường có 20 lớp với tổng số 615 em học sinh. Công nghệ thông tin được quan tâm chú trọng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được nhà trường chú trọng đầu tư, 100% các lớp học được lắp đạt máy chiếu, ti vi, hệ thống loa, bàn ghế mới và các thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy.

Chuyên môn nhà trường đã luôn đi vào quỹ đạo hoạt động. giáo viên nhà trường thực hiện đúng các quy chế chuyên môn, tích cực học tập nâng cao tay nghề đặc biệt là giảng dạy ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Trong những năm gần đây, nhà trường có nhiều giáo viên tham gia dự thi giáo viên giỏi cấp huyện và đạt giải cao trong huyện. 

          Các em học sinh đến trường học mà chơi - chơi mà học. Chính vì vậy, các hoạt động của Đội, hoạt động Thư viện và hoạt động Ngoài giờ lên lớp đều được hoạt động thường xuyên có nề nếp nhất là vào các ngày lễ lớn và đạt hiệu quả cao.

          Nhà trường đã hưởng ứng tốt các phong trào thi đua do Ngành và Phòng giáo dục phát động. Đặc biệt là phong trào thi đua trường học thân thiện học sinh tích cực, trường an toàn. Chính vì vậy mà cảnh quan nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp và nhiều năm liền trường đạt chuẩn an ninh trật tự - an toàn giao thông.

          Với sứ mệnh được xác định trong kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường là " Tạo dựng môi trường giáo dục thân thiện, sáng tạo, năng động, để mỗi học sinh phát triển tối đa khả năng của bản thân, đáp ứng yêu cẩu đổi mới của đất nước”, nhà trường luôn thống nhất trong công tác quản lý, chỉ đạo cũng như trong thực hiện quyền dân chủ ở cơ sở, phát huy được sức mạnh tập thể, xây dựng nhà trường dần vững mạnh về mọi mặt.

Đội ngũ Cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường Tiểu học Sơn Thủy, với phương châm “Tăng cường mối đoàn kết nội bộ, không ngừng học tập và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bằng nhiều hình thức”, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân.

        Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành GD&ĐT huyện Lệ Thủy. Sự giúp đỡ nhiệt tình của các tổ chức xã hội, sự đồng tình ủng hộ, đóng góp tích cực của hội cha mẹ học sinh và các thế hệ giáo viên. Cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đơn vị nhiều năm liền được UBND Tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc,  năm 2013 được Thủ tướng tặng Bằng khen, Năm 2014 được UBND tỉnh tặng Bằng khen qua nhiều năm đã được nhận rất nhiều bằng khen của các cấp trên và đặc biệt vào năm 2023 rất vinh dự được đón lá cờ đầu cấp tỉnh. Với truyền thống hơn 70 năm xây dựng và phát triển, một chặng đường dài thầy và trò nhà trường đã có những bước đi khá vững chắc và hiệu quả. Trong thời gian tới với mục tiêu trở thành trường chuẩn Quốc Gia mức độ II. Thầy và trò nhà trường tiểu học Sơn Thủy nhất định sẽ hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình trong việc rèn đức, luyện tài góp phần giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ quê hương vững bước trưởng thành cùng đất nước trong thời kỳ hội nhập đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


gtt5.jpg 


(Tập thể hội đồng sư phạm của trường Tiểu học Sơn Thủy)


 

 

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Phương Thảo-ĐT:0912.242.318
Nguyễn Thị Phương Thảo-ĐT:0912.242.318
Mỹ Phương - Admin
Mỹ Phương - Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3996259 - Email: thsonthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường
ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com