THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 20
Số lượt truy cập: 5638999
QUANG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THỦY TỔ CHỨC HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ VIII NĂM 2021 29/04/2021 10:17:18 SA
Thư viện là linh hồn của trường học, là nơi hội tụ kiến thức, tri thức của loài người giúp cho Thầy và Trò nhà trường không chỉ dạy tốt, học tốt mà còn mở mang trí óc, bồi đắp nhân cách, xây dựng nền tảng văn hóa cho mỗi cá nhân. Xây dựng thư viện trường đạt chuẩn, Tiên tiến là yêu cầu quan trọng cần thiết trong việc nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay. Giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, tạo điều kiện cho các em học lên và sớm trở thành những công dân tốt cho xã hội.

Ngày sách Việt Nam  lần thứ 8 năm 2021 được tổ chức tại Trường Tiểu học Sơn Thủy vào sáng thứ  3 ngày 20.4.2021 với các hoạt động tuyên truyền, giao lưu, trưng bày thuyết trình sách, kể chuyện theo sách. Ngày hội đã thu hút sự tham gia đông đảo của 607 học sinh, các bậc phụ huynh, Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường. Ngày hội chính là không gian văn hoá để các em học sinh có dịp bộc lộ tài năng sáng tạo, hiểu biết phong phú và cũng là cơ hội để học hỏi, tìm kiếm, trao đổi những cuốn sách hay, bồi dưỡng thêm tình yêu sách của mình.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Hội đọc sách do đội văn nghệ nhà trường, văn nghệ của các lớp biểu diễn làm tăng thêm không khí vui tươi, sôi nổi cho Ngày sách Việt Nam.  

Tiếp là phần thi kể chuyện theo sách của các lớp thật vui nhộn và hào hứng, các em vừa kể vừa phụ họa các động tác như hoá thân vào các nhân vật trong truyện,  chuyện kể  hết sức sáng tạo và hấp dẫn đã thu hút người nghe và người xem.   

Cô giáo Hồ Thị Anh Thư  -  Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao hiệu quả của việc tổ chức Ngày sách Việt Nam; đồng thời khẳng định tầm quan trọng, giá trị của sách và việc xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Ngày hội sách sẽ tạo nên phong trào ọc sách thường xuyên hướng tới xây dựng xã hội học tập, trở thành một nét đẹp trong đời sống xã hội, đặc biệt nhà trường và thế hệ trẻ.

Ngày hội đọc sách năm 2021 đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong học sinh và lòng mọi người. Những cuốn sách nhỏ sẽ hé mở cánh cửa, thắp sáng thêm tâm hồn trẻ thơ.  Có thể nói, đây là một hoạt động vô cùng bổ ích, thiết thực và ý nghĩa đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, các em học sinh và nhà trường; góp phần quan trọng nâng cao chất lượng dạy và học;  nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ngày hội đọc sách trường Tiểu học Sơn Thủy đã phát động học sinh  ủng hộ được 390 cuốn sách truyện, sách Kim đồng, sách tham khảo, góp phần làm giàu thêm thư viện nhà trường. Số sách này được nhà trường xây dựng thành tủ sách dùng chung để phục vụ hoạt động dạy và học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong toàn trường.

Tham gia Hội thi đọc sách - kể chuyện của trường TH Sơn Thủy có 12 lớp thuộc khối 3, 4, 5...Ban giám khảo  nhận xét và đánh giá Hội thi lần này chất lượng cao hơn năm trước. Có em kể chuyện với hình ảnh phụ họa gây xúc động cho cho khán giả và có người rơi nước mắt.  Ban tổ chức trao giải cho các tiết mục xuất sắc.

*. Giải  Nhất : + Em Dương Thị Trang lớp 4C

          *. Giải Nhì : + Em Võ Hoàng Phong  lớp 3D

                    +  Em Nguyễn Thị Hiếu Hằng lớp 4A                

         *. Giải Ba :  + Em Lê Bảo Ngọc lớp 3A

                   + Em Nguyễn Ngô Bảo Ngọc  lớp 3B

                   + Em Nguyễn Hà Phương lớp 3Đ

                   + Em: Nguyễn Trần Kim Quyên lớp 5A

                   + Em: Lê Thị Phương Vy lớp 5B

Giải Khuyến khích:    + Em: Lê Trần Nhật Tiến lớp 3C

                                   + Em: Võ Thị Cẩm Dinh lớp 4D

                                   + Em: Đặng Tố Uyên lớp 4B

                                   + Em: Dương Thị Yến Nhi lớp 5C

Ngày hội đọc sách cần xây dựng thành phong trào, giao lưu, nói chuyện, tọa đàm về văn hóa đọc cho mọi đối tượng, giúp học sinh có thói quen đọc sách thường xuyên- có văn hóa ứng xử tốt - tự học - sáng tạo, từ đó có kế hoạch khởi nghiệp, góp phần xây dựng  nhà trường,  xây dựng quê hương đất nước thêm giàu mạnh.                                                                                                 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY HỘI TẠI TRƯỜNG

sach2021.1.jpg


sach2021.2.jpg


sach2021.3.jpg


sach2021.4.jpg


sach2021.5.jpg


Phạm Thị Bồn
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hồ Thị Anh Thư-ĐT:0918195778
Hồ Thị Anh Thư-ĐT:0918195778
Mỹ Phương - Admin
Mỹ Phương - Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3996259 - Email: thsonthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường
ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com